Không còn lo dị ứng khi ăn hải sản nữa rồi!

vào lúc 18:02
     Hải sản luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người dân Việt Nam, nhưng ăn đúng cách, ăn ngon, sợ bị dị ứng hải sản vẫn là nỗi lo của nhiều bạn trẻ. Giờ đây, nỗi lo ấy sẽ không còn nữa.http://haisanre.blogspot.com/ sẽ xua đi những lo lắng bấy lâu nay của các bạn.

     1. Nguyên nhân gây ra dị ứng khi ăn hải sản:
Thứ nhất: Do hải sản có nhiều loại protein bổ dưỡng, nhưng cũng có những protein lạ, khi ăn vào cơ thể sẽ là những khoáng nguyên thực sự. Những khoáng nguyên này sẽ kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể gây dị ứng.
Thứ hai: Một số protein có trong hải sản chỉ đóng vai trò là một bán kháng nguyên-hapten hay kháng nguyên không đầy đủ, khi vào cơ thể sẽ kết hợp với nhóm quyết định kháng nguyên sẵn có gây dị ứng.
Thứ ba: Một số hải sản có chứa nhiều histamin.
      2. Cách phòng tránh và chữa trị:
Chúng mình chỉ việc chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Gừng sống: 10g
Đỗ xanh: 100g
Lá tía tô: 15g
Rễ cây lau tươi: 15g
      Rửa sạch gừng, rễ cây lau và lá tía tô, giã nát say lấy nước. Cho nước này với đỗ xanh vào nồi thêm nước sạch lượng vừa đủ, nấu cho đỗ xanh chín nhừ rồi ăn.
     Chỉ với cách đơn giản, các bạn có thể thỏa thích ăn hải sản mà không còn nỗi lo dị ứng nữa rồi
     Chúc các bạn ngon miệng!
Hãy like nếu bài viết có ích →
Kết bạn với haisanre trên Facebook để nhận bài viết mới nóng hổi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét