Chế biến Cá Vược

vào lúc 02:45
Tham khảo giá hải sản tươi rẻ tại đây

Cá Vược có thể nấu riêu, nấu lẩu... Ngoài ra còn một số cách chế biến như dưới bạn có thể tham khảo nhé.

1.CÁ VƯỢC HẦM ĐẬU PHỤ


Nguyên liệu:

 Cá vược philê: 300g 
 Đậu phụ non: 2 bìa 
 Cà chua: 1 quả, ớt đỏ: 1 quả, gừng tươi: 1 miếng, hành khô: 2 củ 
 Dầu ăn, bột nêm, nước mắm, muối 



Cách làm:

Cá cắt miếng to vừa, ướp cá với hành khô băm nhỏ, nước mắm, bột nêm. 
Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn; cà chua thái múi; ớt đỏ bỏ hạt, thái miếng; gừng tươi cạo vỏ, thái lát. 
Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm gừng và hành, cho cá vào chiên qua hai mặt. 
Cho tiếp lượng nước sôi vừa đủ vào đun sôi một lúc, sau đó thả đậu phụ, ớt vào, đậy vung đun sôi trong khoảng 5 phút, nêm gia vị vừa ăn. 
Tắt bếp, múc thức ăn ra bát. 
2.CÁ VƯỢC NƯỚNG

Nguyên liệu (cho 2 người ăn): 
- Cá vược Hạ Long (có thể dùng thay bằng cá chẻm): 200g 
- Phomai: 50g 
- Hành lá (phần củ): 10g 
- Muối, tiêu, chanh, mù tạt, dầu ăn, nước tương. 
Cách làm: 
Cá rửa sạch thái lát mỏng, tẩm ướp muối tiêu, mù tạt và dầu ăn. Phomai thái lát mỏng, hành lá cắt khúc 3cm. Cuộn cá với phomai, hành, sau đó nướng trên bếp than hoặc lò nướng chừng 10 phút. Cá cuộn phomai nướng có thể chấm với muối tiêu chanh hoặc nước tương (xì dầu), kèm rau thơm (hoặc rau bạc hà). 
Yêu cầu cá chín vàng, ngậy bùi vị phomai.
3.CÁ VƯỢC SỐT CAM 

Nguyên liệu:




Philê cá 400gr.

Cam tươi 2 trái.
Bột mì 50gr.
Bơ 50gr.
Poarô 50gr.
Ngò 50gr.
Lá quế 50gr.
Ớt sừng 2 trái.
Chanh 1 trái
Màu điều, tiêu, dầu thực vật.


Thực hiện:

Philê cá rửa sạch, lau khô, ướp gia vị (lá quế, muối, tiêu, chanh, dầu thực vật, màu điều, đường) trong 5 phút.
1/3 quả cam vắt lấy nước, nướng cá trên than hoa, lửa nhỏ.
Làm sốt cam:
Phi poarô với bơ, cho bột mì vào sau đó cho nước dùng vào nấu 5 phút, nêm gia vị, cho ớt sừng vào tạo màu, hoàn thành món ăn.
Yêu cầu cảm quan:
Màu sắc hài hoà, cá dai không vỡ, có vị thanh, bùi và đậm củ sốt cam
4.CÁ VƯỢC SỐT CUA 

Nguyên liệu: 
Cá vược mua con to, tươi ngon, làm sạch, lọc lấy thịt khoảng 200g. 
Phi lê cá ướp tiêu muối cho đều sau đó áp chảo 2 mặt rồi cho vào lò nướng khoảng 5' là chín. Bày cá ra đĩa.
Chuẩn bị nước sốt cua: Thịt cua uớp chút bột nêm, cần, tỏi tây, ớt đỏ, gừng, cà rốt, nấm hương thái chỉ. 
Phi thơm tỏi rồi đổ các nguyên liệu trên vào đảo đều, cho nước dùng vào, sau đó nêm vừa gia vị: Tiêu, muối, dầu hào, mì chính... cho thịt cua vào đun sôi một lúc cho đến khi nước sốt sánh.
Dội nước sốt cua lên cá, trang trí bằng dưa chuột, cà chua, và một vài lá rau thơm.

Hãy like nếu bài viết có ích →
Kết bạn với haisanre trên Facebook để nhận bài viết mới nóng hổi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét